A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VỊ THÁNH TRÊN BỤC GIẢNG – HÌNH ẢNH NGƯỜI THẦY GẦN GŨI, THÂN THƯƠNG - GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY HIẾN CHƯƠNG CÁC NHÀ GIÁO - TRƯỜNG TH PHÚ XUÂN.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”

Kính chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đặc biệt hơn năm nay chúng ta kỷ niệm tròn 39 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng  là dịp để chúng ta nhớ về thầy cô giáo của mình với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc. Chính thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai - là người chắp cánh cho ước mơ chúng ta bay cao và bay xa trên bầu trời trí tuệ để chúng ta thành công và vững bước trên đường đời. Nhân dịp này tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em cuốn sách có nội dung như thế. Đó là cuốn sách: “ Vị thánh trên bục giảng”. Cuốn sách này là một trong tám tập được tuyển chọn từ cuộc thi viết truyện ngắn cho học sinh - sinh viên của Hội nhà văn Việt Nam kết hợp với nhà xuất bản giáo dục. Mỗi tập mang một chủ đề khác nhau nhưng nội dung đều hướng tới giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho tuổi trẻ học đường hiện nay. Với 243 trang gồm 27 tác phẩm của nhiều tác giả viết về tình nghĩa thầy trò, khổ 11x18 cm do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2005 sẽ cho chúng ta hiểu sâu hơn về vấn đề đó.

Kính thưa thầy cô và các em! Lật từng trang, đọc từng chữ của cuốn sách, cảm nhận được hơi thở nóng hổi của cuộc sống đã toát lên từng trang viết qua những cảnh, tình, sự cùng với ý, tứ trong từng câu chuyện. Ở mỗi câu chuyện ta bắt gặp cái thiện, cái đẹp như ngọn nến lung linh tỏa sáng khiến ta yêu nó và mơ ước về nó, để rồi tránh xa cái xấu- cái ác và loại trừ nó. Chúng ta hãy cảm nhận điều đó qua lời giới thiệu của cô giáo Bùi Thị Ánh Mai - Trường tiểu học Phú Xuân - TP. Thái Bình.

Tác giả: Bùi Thị Ánh Mai