A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phú Xuân tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Quốc Khánh 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5/2022.

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 29/4/2022 Trường TH Phú Xuân thành phố Thái Bình  tổ chức giờ học ngoại khóa với chủ đề: Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022).

Hòa chung không khí vui mừng của nhân dân cả nước, cô và trò Trường Tiểu học Phú Xuân- Thành phố Thái Bình cùng nhau tổ chức buổi học ngoại khóa với chủ đề: Tìm hiểu giá trị, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của Đại Thắng mùa xuân năm 1975 cùng với Ngày lễ kỷ niệm của người lao động trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để thầy trò chúng ta tôn vinh, ghi nhớ công lao của những thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đó cũng là đạo lý sống của dân tộc Việt Nam ta bao đời nay.

 

Sau lễ chào cờ trang nghiêm các em học sinh cùng hát vang bài hát: "Như có Bác trong ngày vui đại thắng", các em được tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4. Qua các phần câu hỏi trực tiếp các em học sinh được thảo luận và tự tin trả lời các câu hỏi của cô giáo như:

- Tại sao 30/4 được tác giả gọi là ngày vui đại thắng?

- Chiến thắng 30/4/1975 gắn liền với địa danh nào của nước ta?

- Khi được tìm hiểu về những dấu mốc lịch sử hào hùng của dân tộc. Em cảm thấy thế nào?

- Hành động của em khi thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy? ...

Các em đã trả lời rất tốt và được nhận những phần quà động viên của giáo viên. Qua phần giao lưu GV cùng HS ôn lại ý nghĩa lịch sử của chiến thắng 30/4.

1. Ý NGHĨA LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30/4:

“Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã và sẽ mãi mãi là trang sử vàng chói lọi, nguồn cổ vũ to lớn cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Việt Nam ta tiến tới thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước”.

Ngày 26/4/1975, các quân đoàn chủ lực tinh nhuệ của ta bắt đầu chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử với tinh thần ” Thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng” kết hợp với sự nổi dậy mạnh mẽ của quần chúng ở nội, ngoại thành Sài Gòn – Gia Định, nhanh chóng khống chế toàn bộ lực lượng của địch từ Trung ương đến cơ sở. Ngày 30/4/1975, chiến dịch toàn thắng, miền Nam, cả nước ngập tràn sắc đỏ cờ, hoa mừng ngày hội lớn – ngày hội đại thắng của toàn dân tộc Việt nam.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã để lại nhiều dấu ấn cho các em học sinh và giáo viên trong toàn trường. Thông qua chương trình giáo viên đã khơi dậy truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu, của quân và dân ta trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đây là một phương pháp giáo dục tạo sự hứng thú cho học sinh góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

 

Hy vọng, sau các tiết sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, càng thêm gắn bó với mái trường Tiểu học Phú Xuân thân yêu.


Tác giả: Nguyễn Thi Hồng Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan