A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN TP. THÁI BÌNH XÂY DỰNG THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ - NÂNG TẦM VĂN HÓA ĐỌC TRONG NHÀ TRƯỜNG.

Trong thời kỳ 4.0, việc linh hoạt tìm hướng đi mới để phục vụ bạn đọc, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin để đưa thư viện trở thành một địa chỉ tìm kiếm quen thuộc đối với độc giả thì chuyển đổi số là giải pháp tất yếu để ngành thư viện nói chung và thư viện trường học nói riêng tiếp cận được với bạn đọc nhiều hơn. Nhận thức được tầm quan trong việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường cũng như trong cộng đồng trường tiểu học Phú xuân đã và đang hoàn thiện hệ thống thư viện điện tử  bằng cách xây dựng những dịch vụ số, dữ liệu mở với mục đích đưa sách đến gần hơn, giúp bạn đọc tiếp cận dễ dàng hơn với sách từ đó góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Kỷ nguyên số không chỉ tạo ra những thách thức, mà còn đem đến nhiều cơ hội phát triển văn hóa đọc, xây dựng thư viện số chính là giải pháp tạo đột phá trong việc xây dựng thói quen đọc, biến thách thức thành cơ hội phát triển văn hóa đọc. 

Được sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố trường Tiểu học Phú Xuân ra mắt webside: “ THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ TIỂU HỌC PHÚ XUÂN “ .Với nhiều đầu sách khác nhau giúp độc giả có thể nhanh chóng tiếp cận và tiện lợi tìm kiếm được những cuốn sách hay. Thay vì trước đây bạn phải tìm kiếm thông tin và dữ liệu trong các thư viên truyền thống một cách mệt mỏi thì giờ đây vấn đề đó không còn là rào cản  mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm tại các cửa hàng hay siêu thị sách. Bên cạnh đó ,thư viện được chia thành nhiều chuyên đề , chuyên mục khác nhau rất dễ để bạn đọc tìm kiếm . Với hơn 18000 đầu sách trong kho tàng sách điện tử gồm nhiều thể loại : SGK, Sách tham khảo, truyện tranh thiếu nhi, truyện chữ dành cho mọi khối lớp, mọi lứa tuổi. Bạn đọc dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm với những loại sách yêu thích. Theo xu hướng thời đại công nghệ 4.0 , kĩ thuật số hóa đã giúp  cho bạn đọc đến gần với sách hơn. Thay vì ngồi hàng giờ cầm chiếc điện thoại thông minh, chúng ta có thể tải App hoặc vào đường link trên máy tính để trải nghiệm mọi lúc mọi nơi . Đối với thư viên điện tử , bạn chỉ cần tài khoản là có thể truy cập được với các bước đơn giản sau :

B1 : Link truy cập thư viện điện tử http://thuvien.quantridonvi.com.vn/tieuhocphuxuan

B2 : Để đọc sách trực tuyến vào chức năng đọc sách

B3 : Để mượn – trả sách giấy trong thư viện vào chức năng mượn – trả sách.

Thật tiện lợi phải không ạ. Chúc các bạn sẽ tìm thấy đươc niềm yêu thích khi trải nghiêm ứng dụng

Học sinh trường Tiểu học Phú Xuân  tìm đọc sách trên website thư viện điện tử .

Đọc sách điện tử là nhu cầu tất yếu của một xã hội phát triển. Thực tế cho thấy, tại nhiều đất nước phát triển, Thư viện điện tử mang lại những lợi ích thiết thực, góp phần quan trọng để lưu giữ, bảo tồn những tài liệu quý hiếm về lịch sử, địa lý, văn hóa, đời sống tinh thần. Đây thực sự là giải pháp cần thiết để thu hút độc giả của Thư viện trường học trong xu thế phát triển chung của xã hội, đảm bảo giữ được bản sắc của văn hóa đọc, mặt khác giúp độc giả tìm kiếm thông tin một cách nhanh, hiệu quả hơn.


Tác giả: Trường Tiểu học Phú Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết