A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Phú Xuân tham dự cuộc thi " Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng"

Cuộc thi " sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng" nơi khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố.

Sáng ngày 24/4/2021 trường tiểu học Phú Xuân đã tham dự cuộc thi " Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp Thành phố" với 3 sản phẩm: Bẫy chuột thông Minh, Bồn rửa tay tiện lợi, Tranh cổ động 5K. Những sẩn phẩm sáng tạo đều xuất phát từ thực tế cuộc sống với mong muốn tận dụng những đồ bỏ đi trở thành vật dụng hữu ích cho cuộc sống.

Với chiếc " Bồn rửa tây tiện lợi", cùng sản phẩm " Tranh cổ động 5K" các em mong muốn đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình cùng chung tay với các ban ngành nhà nước và toàn thể xã hội phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Sản phẩm dự thi của các em học sinh trường tiểu học Phú Xuân

Chiếc bẫy chuột thông minh cũng là một sản phẩm khá độc đáo được làm từ những vận dụng dễ kiếm dễ tìm, thân thiện với môi trường, các bạn mong muốn chiếc bẫy chuột của mình sẽ được sử dụng rộng rãi thay thế một số bẫy chột gây ô nhiễm môi trường được bán trên thị trường hiện nay.

Lần đầu tham dự sân chơi sáng tạo các em khá lo lắng. Tuy nhiên, được các thầy cô giáo hướng dẫn tận tình, các em  đã tập trung thực hiện sản phẩm ở mức độ tốt nhất. Cuộc thi  cho các em những trải nghiệm thú vị, đặc biệt giúp các em rèn luyện khả năng thuyết trình sản phẩm, trình bày ý tưởng của mình.

 

Các em hào hứng, tự tin thuyết trình sản phẩm

Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” thự sự trở thành nơi nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan