A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng hơn 300 cuốn sách cho thư viên trường tiểu học Phú Xuân

Sáng 15/12/2017 Quỹ bảo trợ  Ferroll đã trao tặng hơn 300 cuốn sách cho thư viện trường tiểu học Phú Xuân – tp. Thái Bình.

 

Vấn đề đọc sách của trẻ em là một trong các vấn đề quan trọng. Đọc sách đóng vai trò lớn trong cuộc sống của các em. Những sách được đọc trong thời niên thiếu không những có thể lưu lại trong trí nhớ các em suốt đời mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của các em. Từ nhận thức đúng đắn về ý nghĩa, vai trò to lớn của sách, với mục đích khơi dậy thói quen đọc sách hàng ngày trong học sinh, một vài năm trở lại đây phong trào đọc sách được trường tiểu học Phú Xuân chú trọng như: xây dựng tủ sách thư viện thân thiện, xây dựng và khuyên góp sách ủng hộ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh  khó khăn….Ngoài ra, nhà trường  còn đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ sách cho thư viện trường. Sáng ngày 15/12/ 2017 thư viện nhà trường đã đón nhận hơn 300 cuốn sách từ chương trình trao tặng tủ sách thư viện cho trường học được thực hiện bở quỹ bảo trợ Ferroll.Việc trao tặng sách nhằm hướng tới mục đích tăng cường nguồn sách cho thư viên nhà trường, qua đó giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận nhiều tri thức mới.

Trong tổng số hơn 300 cuốn sách được trao tặng bao gồm nhiều thể loại: tác phẩm văn học, sách kỹ năng, kiến thức khoa học…phù hợp với tâm lý lứa tuổi các em học sinh tiểu học. Đây là món quà có ý nghĩa và thực sự quý giá đối với thầy và trò trường TH Phú Xuân..

Phát biểu tiếp nhận sách, cô Đồng Thị The - Hiệu  trường nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới  Quỹ bảo trợ Ferroll. Đây là sự động viên, tạo điều kiện để thư viện nhà trường cải thiện số lượng, chất lượng sách, đáp ứng nhu cầu đọc sách của giáo viên và học sinh trong nhà trường.. Đồng thời, nhà trường khẳng định sẽ sử dụng hiệu quả, ý nghĩa số sách đã được trao tặng.

Thời gian tới, Trường tiểu học Phú Xuân sẽ tiếp tục kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm…. nhằm duy trì và phát triển chương trình trao tặng sách ý nghĩa này.


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan