A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

​​Trạng Nguyên nhỏ tuổi - Một sân chơi đầy ý nghĩa

Với mục đích nhằm đẩy mạnh hiệu quả của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; việc đa dạng hóa các hình thức giáo dục; tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích nhằm phát huy tính độc lập, sự sáng tạo; hình thành, phát triển một số phẩm chất, năng lực cần thiết cho học sinh trường tiểu  học Phú Xuân tổ chức hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi năm học 2017 - 2018.

 

 Với mục đích nhằm đẩy mạnh hiệu quả của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; việc đa dạng hóa các hình thức giáo dục; tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích nhằm phát huy tính độc lập, sự sáng tạo; hình thành, phát triển một số phẩm chất, năng lực cần thiết cho học sinh.Sáng ngày 30/3/2018 trường Tiểu học Phú Xuân long trọng tổ chức Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” năm học 2017-2018. Tham dự hội thi có đại diện phòng giáo dục Thành phố, đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng 27 sĩ tử là các em học sinh xuất sắc của khối 5 và các em học sinh khối 4,5 trường Tiểu học Phú Xuân tham dự.

Đây là hội thi kiến thức dành cho học sinh khối lớp 5 của trường, tham dự hội thi các thi sinh sẽ cùng nhau đua tài dành giải trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa . Các em phải trải qua 2 phần thi trắc nghiệm, tự luận với các môn Toán, Tiếng việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử địa lý.... trong thời gian 90 phút, thí sinh có điểm cao nhất sẽ giành giải Trạng nguyên. Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và tuân thủ đúng theo các quy định của Hội thi, 27 thí sinh đã được vinh danh để lên nhận các danh hiệu Trạng Nguyên, Bảng Nhãn và Thám Hoa. Trong trang phục áo dài truyền thống các em vô cùng vui sướng và tự hào khi được cầm trên tay những phần thưởng của nhà trường. 

Hội thi tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em, đồng thờ phát huy tính sáng tạo sự thông minh cũng như kịp thời động viên khuyến khích những nhân tố tiêu biểu trong học tập.

Hội thi nhằm tái hiện lại hội thi truyền thống xa xưa tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các em học sinh của trường, đồng thời hội thi còn mang kỷ niệm thật ý nghĩa và nhiều niềm vui đối với thầy và trò của trường.

Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” là một sân chơi trí tuệ, bổ ích giúp cho các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy lôgic, xử lý tình huống… Đồng thời, giáo dục các em về truyền thống hiếu học và khoa bảng của cha ông ta từ ngàn đời nay, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc.


Tác giả: DD
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết