A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào “ Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” của học sinh lớp 4A3 trường Tiểu học Phú Xuân

       Ngày nay chúng ta đang sống trong thời đại mới, thời đại công nghệ 4.0, mọi người thường ngồi vào chiếc máy vi tính để soạn thảo văn bản thay vì cầm bút viết trên giấy. Khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, nó tác động không nhỏ đến tâm lý phụ huynh và các em học sinh và đã có nhiều người cho rằng viết chữ đẹp không cần thiết nữa. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm vì người xưa đã có câu “ Nét chữ - nết người” cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp trong  xây dựng và hình thành nhân cách con người.Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như người khác. Việc rèn chữ viết - giữ vở sạch cho học sinh Tiểu học là một việc làm cực kì khó khăn đòi hỏi người giáo viên phải có lòng kiên trì, yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với công việc mình làm. Việc làm phải thường xuyên, liên tục và đồng bộ ở các khối, lớp. Rèn cho học sinh giữ được vở sạch - viết chữ đúng và đẹp còn góp phần quan trọng vào việc giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

   Thấy rõ được tầm quan trọng của việc giữ vở sạch – viết chữ đẹp, Ban giám hiệu trường Tiểu học Phú Xuân đã chỉ đạo, triển khai phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” một cách sâu rộng, mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã lập kế hoạch triển khai, coi đây là một tiêu chí quan trọng trong hoạt động dạy - học.Phong trào“Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” thu hút rất nhiều học sinh tham gia. Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức thường niên nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào, thông qua việc rèn nét chữ để rèn nết người, trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các lớp với nhau; đồng thời giúp giáo viên dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao.Phong trào đã tạo hứng thú  cho học sinh học tập và rèn luyện chữ viết, rèn luyện đức tính kiên trì, cẩn thận, phát triển óc sáng tạo, quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc.

         Hưởng ứng phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” do nhà trường phát động học sinh lớp 4A3 rất hào hứng và tích cực tham gia.Dưới đây là một số hình ảnh học sinh lớp 4A3 say sưa rèn chữ trong các tiết học đặc biệt là trong tiết chính tả.

               Đúng là “ Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Bài viết của em Đức Thị Thu Hiền lớp 4A3

Bài viết của em Nguyễn Hương Giang lớp 4A3

Bài viết của em Khiếu Trần Yến Chi  lớp 4A3

Phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” của trường Tiểu học Phú Xuân sẽ ngày càng phát triển trong những năm học tiếp theo.

 


Tác giả: Đoàn Thị Len
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan