A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc trường Tiểu học Phú Xuân lần thứ ba – 2022”

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc  là sân chơi bổ ích, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các em học sinh trường Tiểu học Phú Xuân trong những năm gần đây. Cuộc thi đã góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em học sinh, nơi thắp lên tình yêu đọc sách để từ đó các em thêm yêu, trân trọng giá trị của những cuốn sách và  góp phần lan tảo văn hóa đọc trong cộng đồng.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được nhà trường tổ chức từ năm 2020 đến nay đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm hưởng ứng " Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam" với mong muốn khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh - một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc và xây dựng môi trường học tập thân thiện trong nhà trường,

Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021, Ban Tổ chức đã nhận được 62 bài dự thi tham gia của các em học sinh đến từ tất cả các khối lớp trong toàn trường  dưới dạng clip, được dàn dựng bố cục công phu, khoa học, hình ảnh đẹp. Một số học sinh còn có các bài dự thi được sáng tạo thành các mô hình độc đáo, mới lạ trong cách trình bày để lại nhiều ấn tượng. Các bài dự thi thể hiện được sự tự tin, khả năng truyền cảm hứng, tình yêu sách của các em học sinh. 

Tình yêu sách của các em học sinh trường Tiểu học Phú Xuân.

Tiếp nối sự thành công của các năm trước, năm 2022 là năm thứ 3 cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được nhà trường tổ chức nhân dịp kỉ niệm Ngày sách Việt Nam và ngày Bản quyền thế giới để linh hoạt trong khâu tổ chức thích ứng với tình hình dịch bệnh trường Tiểu học Phú Xuân phát động cuộc thi " Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 " với chủ đề " Trang sách em yêu" dành cho các em học sinh toàn trường  tham gia chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách  mà em yêu thích, hướng tới khơi dậy tình yêu đối với sách hoặc sáng tác một bài văn, bài thơ hay vẽ tranh về thông điệp lan tỏa tình yêu đọc sách. Qua đó khơi dậy khơi dậy tình yêu với gia đình, thầy cô, mái trường bè bạn và niềm tự hào dân tộc, tình yêu Tổ quốc....Bài dự thi có thể viết tay, đánh máy bằng tiếng Việt hoặc có thể dựng video clip, vẽ tranh. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận bài dự thi từ ngày 12/4/2022 đến hết ngày 15/5/2022, Hi vọng cuộc thi năm sẽ thu hút được nhiều hơn nữa các em học sinh tham gia, chúc các em thành công và có những trải nghiệm thật thú vị.

Đề Đại sứ văn hóa đọc 2022 

Câu 1: Chia sẻ, cảm nhận một cuốn sách mà em yêu thích nhất hoặc sáng tác một bài văn, bài thơ hay vẽ tranh với thông điệp lan tỏa tình yêu đọc sách.

Câu 2: Em hãy nói về những kinh nghiệm đọc sách của bản thân và kế hoạch khuyến kích mọi người đọc sách.

Một số bài dự thi tiêu biểu năm 2021:

Bài dự thi của em Nguyễn Thị Hải Yến lớp 4A5

 Bài dự thi  của em Trần Thùy Dương lớp 4A1


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan