PHÁT ĐỘNG CUỘC THI "ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC " TRƯỜNG TH PHÚ XUÂN TP. THÁI BÌNH NĂM 2020

Với mục đích khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong các thế hệ trẻ, góp phần quan trọng trong phát triển văn hóa đọc tại nhà trường và cộng đồng; khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc nâng cao nội lực, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc" sẽ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tập thể CB-GV-CNV, PHHS và học sinh trong toàn trường.

- Thực hiện Công văn số 327/SGDĐT-GDTX của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình ngày 10 tháng 4 năm 2020 về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7/2020

- Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Bình về việc tổ chức thực hiện ngày sách Việt Nam lần thứ 7 .

- Trường TH Phú Xuân phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2020 đến tập thể CB-GV-CNV, PHHS và toàn thể học sinh nhà trường kể từ ngày 19/4/2020.

Đề thi như sau:

Đề 1

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà bạn yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của bạn.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, bạn có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2

Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, bạn có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 3

Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bạn đã đọc.

Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, bạn có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?

Mỗi thi sinh dự thi được gửi nhiều bài dự thi, có thể trình bày bài bằng một trong hai hình thức: viết hoặc quay clip với ngôn ngữ Tiếng Việt. Bài thi phải chưa từng tham gia các cuộc thi khác, chưa được công bố hoặc đăng tải dưới bất kì hình thức nào. Thí sinh cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ khi sử dụng các nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh… của người khác trong bài dự thi.

Bài dự thi gửi về nhà trường kể từ tháng 4/2020 đến hết ngày 17/5/2020 để Ban giám khảo chấm chọn và trao giải.

(Chi tiết cuộc thi ở file đính kèm)

Trường TH Phú Xuân.