A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa tình yêu đọc sách đến với các bạn nhỏ trường tiểu học Phú Xuân - TP. Thái Bình.

 Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở  cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc UNESCO  đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”. Tại Việt Nam nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam. 

Ngày " “Ngày sách và bản quyền thế giới”" năm nay thật vui mừng và thích thú đối với các em học sinh trường tiểu học Phú Xuân được đón chuyến xe lưu động " Ánh sáng tri thức" của Thư viện tỉnh Thái Bình. Chuyến xe là cả bầu trời tri thức kéo các bạn học sinh trở về với văn hóa đọc.

 

Xe thư viện lưu động của thư viện tỉnh Thái Bình.

Với số lượng sách phong phú, chất lượng sách tốt các em được tiếp cận nhiều sách hay, bổ ích, tạo thêm sự phấn khích, tăng thêm hứng thú, sự say mê của các em đối với sách.

Học sinh trường Tiểu học Phú Xuân say mê với những cuốn sách.

Nhìn các em say mê đọc sách, thích thú tìm hiểu tri thức ta có thể khẳng định rằng, thế hệ trẻ hôm nay không thờ ơ với văn hóa đọc. Văn hóa đọc không bị lãng quên chỉ cần biết thắp lên và giữ cho ngọn lửa đam mê đọc sách được cháy mãi.


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan