A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN TIẾP LỬA VĂN HÓA ĐỌC - HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2022

Học sinh trường Tiểu học Phú Xuân hào hứng tham gia cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc lần thứ 3 năm 2022". Đây là một việc làm thiết thực trong hành trình lan tỏa niềm yêu sách và văn hóa đọc đến với cộng đồng.

Từ xa xưa, trong xã hội loài người, nền văn hoá nào cũng có những công cụ và phương tiện vật chất đặc trưng cho thời đại của mình để xã hội, cộng đồng sinh tồn và phát triển. Trong số các công cụ và phương tiện vật chất ấy, sách được coi là một sản phẩm diệu kỳ, một phương tiện hữu hiệu để truyền đạt tư tưởng, tình cảm, cả ý nghĩ và kinh nghiệm từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách không những có thể hợp nhất không gian, mà còn hợp nhất được cả thời gian, bởi khi mở một cuốn sách có thể biết được điều người khác đã nói, đã làm cách ta hàng vạn dặm, hay biết được cuộc sống và sinh hoạt của những người đã sống cách ta nhiều thế kỷ trước...         

Cho đến nay, trong tiến trình văn minh của nhân loại, sách luôn luôn đóng vai trò là nguồn kiến thức, là phương tiện và là một công cụ để sáng tạo và nhận thức thế giới. Trên thế giới, người dân các nước vẫn duy trì thói quen đọc sách in truyền thống, chứ không phải chỉ xem tivi và truy cập internet. Đặc biệt, khi công nghệ đang phát triển mạnh mẽ với quy mô toàn cầu, sách vẫn là một phương tiện có sức lan tỏa mạnh mẽ để truyền đạt kho tàng tri thức của nhân loại, đồng thời mang lại những suy nghĩ, cảm xúc riêng cho mỗi người. Và cho dù xã hội phát triển cao hơn nữa, thì sách vẫn không hề mất đi giá trị văn hoá truyền thống lâu đời vốn có của nó. Đơn giản bởi sách đã gắn bó với con người qua hàng nghìn năm lịch sử và sách vẫn là nguồn sống quí giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được. 

Những năm gần đây, nhiều hoạt động kết nối sách với học sinh  được trường tiểu học Phú Xuân tổ chức thường xuyên nhằm đưa sách đến gần hơn và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu được của các bạn nhỏ. Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay với mục đích tiếp tục tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối và hâm nóng niềm đam mê đọc sách của các em sau một thời gian khá dài bị gián đoạn do dịch bệnh. Một trong hoạt động ý nghĩa và mang tính thường niên nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em học sinh đó là cuộc thi " Đại sứ văn hóa đọc" . Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho các em học sinh có cơ hội được thể hiện niềm đam mê, những ý tưởng sáng tạo của mình thông qua việc đọc sách và góp phần chia sẻ niềm đam mê đó tới cộng đồng, những gì các em  thể hiện đã như tiếp lửa tình yêu sách và niềm đam mê đối với sách

Dưới đây là những hình ảnh phản ánh một cách chân thực và sinh động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 diễn ra rất sôi nổi tại trường tiểu học Phú Xuân: 

Các em học sinh lớp 2A4 đến mượm sách để viết bài cho cuộc thi " Đại sứ văn hóa đọc năm 2022"

 

Học sinh lớp 4A2 hào hứng hoàn thành bài dự thi " Đại sứ văn hóa đọc năm 2022"

Niêm vui của các bạn khi đọc những cuốn sách mình yêu thích

BÀI DỰ THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC - EM NGUYỄN VÂN ANH LỚP 1A4

Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”.

Không chỉ trong khuôn khổ các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, những năm qua, phong trào đọc sách, đưa sách đến với các em học sinh luôn được trường tiểu học Phú Xuân chú trọng thực hiện. Qua đó rèn luyện thói quen đọc sách của các em ngay từ khi còn nhỏ, giúp các em hiểu được vai trò của sách trong đời sống xã hội, đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lương giáo dục toàn diện của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan