A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tây Sơn đạt giải Nhất cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” dành cho học sinh trung học Thành phố Thái Bình năm học 2020 - 2021

      Trường THCS Tây Sơn vinh dự: Đạt giải Nhất cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” dành cho học sinh trung học Thành phố Thái Bình năm học 2020 - 2021

Để hưởng ứng cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học Thành phố Thái Bình năm học 2020 - 2021, trường THCS Tây Sơn có nhiều dự án tham gia với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong ngày 26/10/2020, trường THCS Tây Sơn đã tổ chức cuộc thi cấp trường dành cho học sinh lớp 8 và 9 tham gia dự thi. Nổi bật nhất là dự án: “Thiết bị tự động kiểm soát số người lên xuống xe và cảnh báo khi còn người trên xe ô tô” do 02 học sinh: Phạm Quỳnh Anh và Nguyễn Phúc Gia Bảo - lớp 9A5, được các thầy cô giáo trong nhà trường đánh giá với kết quả cao nhất. Sản phẩm của 02 em đã được lựa chọn tham gia cuộc thi “Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố” vào ngày 06/11/2020 tại trường THCS Minh Thành.

Xuất phát từ thực tiễn: Tình trạng trẻ em bị bỏ quên trên xe ô tô gây ra những hậu quả đáng thương tâm. Đặc biệt là dịch vụ xe đưa đón học sinh tại các trường học. Trước thực tiễn đó, 02 em Phạm Quỳnh Anh và Nguyễn Phúc Gia Bảo đã nghĩ ra ý tưởng làm một thiết bị tự động kiểm soát số người lên xuống xe và cảnh báo khi còn người trên xe ô tô. Thiết bị này cũng có những tính năng ưu việt như: Kiểm đếm số người nhanh, chính xác; bật/ tắt tự động; tích hợp với điện thoại thông minh; có còi cảnh báo tự động trên xe; thiết bị nhỏ gọn; giá thành rẻ ...

Niềm đam mê nghiên cứu khoa học của 02 em Phạm Quỳnh Anh và Nguyễn Phúc Gia Bảo - lớp 9A5 đã nhận được sự quan tâm và hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo Nguyễn Thị Nhũ. 

 

 

Vượt qua 12 dự án được chọn vào vòng 2, dự án mang tên: “Thiết bị tự động kiểm soát số người lên xuống xe và cảnh báo khi còn người trên ô tô” của 02 em Phạm Quỳnh Anh và Nguyễn Phúc Gia Bảo - lớp 9A5 đã đạt giải Nhất trong cuộc thi KHKT cấp Thành phố năm học 2020 - 2021. Thật vinh dự và tự hào sản phẩm của dự án đã được chọn tham dự cuộc thi cấp Tỉnh được tổ chức ngày 14, 15/12/2020 tại trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình. Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong nhà trường rất mong dự án này của 02 em Phạm Quỳnh Anh và Nguyễn Phúc Gia Bảo - lớp 9A5 sẽ đạt giải cao trong cuộc thi sắp tới và cũng mong nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh hưởng ứng.

Hai em Phạm Quỳnh Anh và Nguyễn Phúc Gia Bảo - Tác giả của sản phẩm đạt giải Nhất

 

Thông qua cuộc thi KHKT do Phòng GDĐT Thành phố tổ chức hàng năm đã đạt được nhiều hiệu quả cao như: Khuyến khích học sinh Trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng công nghệ, vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn, phát triển năng lực sáng tạo của học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan