A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỔI MỚI GIỜ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN - TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN TP. THÁI BÌNH

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui -  Để trường học thật sự trở thành ngôi nhà thứ hai, nơi mang đến cho trẻ niềm vui, tiếng cười và những bài học bổ ích từ cuộc sống , trong thời gian qua trường Tiểu học Phú Xuân luôn chú trọng  xây dựng môi trường giáo dục lấy học sinh làm trung tâm. Nhằm giúp học sinh  trải nghiệm, khám phá và cảm nhận niềm vui đúng nghĩa khi đến trường. Một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa tạo tâm lý vui tươi khấn khởi cho trẻ khi mở đầu một tuần học mới đó là giờ chào cờ đầu tuần.

     Chào cờ đầu tuần là nghi lễ  vô cùng thiêng liêng đối với người dân Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Đối với học sinh, tiết chào cờ đầu tuần góp phần quan trọng trong việc giúp các em rèn luyện nhân cách, từ những việc nhỏ như: Ham học, ham làm, siêng năng, cần kiệm, yêu gia đình, thầy cô, bè bạn... đến những việc lớn như bồi đắp tình yêu quê hương, yêu đất nước. Nếu tiết chào cờ mỗi sáng thứ hai trở thành những tiết học thú vị thì chúng sẽ là động lực giúp học sinh hào hứng bước vào tuần học mới. 

    Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong thời gian vừa qua, việc đổi mới tổ chức giờ Chào cờ đầu tuần đã được Ban giám hiệu trường Tiểu học Phú Xuân quan tâm triển khai thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Sau nghi lễ chào cờ nghiêm trang, Liên đội đã tổ chức thi văn nghệ, giữa các khối lớp trong trường với nội dung xoay quanh chủ điểm của tháng, Liên đội khuyến khích các lớp tham gia tất cả các bộ môn nghệ thuật năng khiếu như: múa, hát, nhảy, đàn, kịch… Nhằm tạo không khí vui tươi khấn khởi cho các thầy cô và các enmhọc sinh khi bước vào một tuần học mới.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần: 

Tiết mục văn nghệ lớp 1A1

Tiết mục văn nghệ lớp 1A3

Võ thuật cổ truyền.

Bé kể chuyện về Bác.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan