A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ TRÒ LỚP 4A2 TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN VÀ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC NĂM 2022

     Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin số lượng người thích đọc sách ngày càng ít đi. Nhưng các bạn có biết rằng đọc sách rất có ích cho cuộc sống của chúng ta.Những gì chúng ta đã biết chỉ là giọt nước, những gì chúng ta chưa biết là đại dương mênh mông.Bởi thế, không gì tốt hơn việc đọc và hấp thu càng ngày càng nhiều tri thức bằng  việc đọc sách.Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn bạn không trở nên giàu có được.

  Sách luôn giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người,một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết mà nó còn có tác dụng rèn luyện tính kiên nhẫn, rèn luyện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, khả năng tưởng tượng , sáng tạo.Đây là những yếu tố quan trọng cho sự phát triển của học sinh.

   Đọc sách giúp học sinh có được cái nhìn khác biệt về thế giới xung quanh : Nhờ vào sách, nhiều học sinh có thể có được cảm nhận khác về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế.Qua đó các em sống một cách tích cực hơn , có ích hơn và có được khao khát cống hiến nhiều hơn.

      Chính vì vậy, trường Tiểu học Phú Xuân đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền để các em nhận thức được vai trò của sách đối với việc học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày.Nhà trường luôn lồng ghép các hoạt động ý nghĩa gắn liền với sách vào chương trình học,để những trang sách trở thành người bạn đồng hành thực sự của các em.

  Cuộc thi “ Đại sứ văn hoá đọc ” năm 2022 với chủ đề “ Trang sách em yêu”  là cuộc thi giới thiệu sách , câu chuyện, nhận vật em yêu thích, hay nêu bài học, ý nghĩa câu chuyện mà em đọc thông qua hình thức quay video, vẽ tranh, sáng tác bài thơ nhằm tạo thói quen cũng như húng thú tìm hiểu sách , truyện, nâng cao chất lượng văn hoá đọc trong nhà trường.Cuộc thi thu hút nhiều bạn học sinh trong trường tham gia.

  Hoà chung không khí của cuộc thi các bạn học sinh lớp 4A2 tham gia cuộc thi rất sôi nổi, hào hứng.Nhiều bài dự thi của các em đã được gửi về ban tổ chức.Dưới đây là một số bài dự thi tiêu biểu của các em.

   Bài dự thi em Nguyễn Hương Giang

                                          Bài dự thi em Bùi Khánh Linh

Bài dự thi em Trần Thuỳ  Linh

                     Bài dự thi em Nguyễn Tô Hải Nguyên

                            Bài dự thi em Vũ Ngọc Thuỷ

  “ Mỗi cuốn sách hay cho ta một điều tốt, mỗi người bạn tốt cho ta một điều hay”. Thông qua cuộc thi các bạn muốn lan toả tình yêu đọc sách đến mọi người.Chúng ta hãy duy trì thói quen đọc sách để ngày càng thêm có nhiều kiến thức bổ ích và tự hoàn thiện nhân cách của mỗi  người.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thơm
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan