A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH MẦM NON HỒNG NHUNG TỚI THĂM TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN

Để giúp các bé làm quen dần với ngôi Trường Tiểu học, giúp các con mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1, ngày 22 tháng 04 năm 2022, trường Tiểu học Phú Xuân vui mừng chào đón các bé 5-6 tuổi, trường Mầm non Hồng Nhung tới tham quan trường tiểu học. Chuyến trải nghiệm đầy bổ ích này sẽ giúp các con biết về một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc, sinh hoạt cũng như học tập của Trường Tiểu học. Đặc biệt, các con được giao lưu, vui chơi, cùng tìm hiểu về các đồ dùng, cùng tham gia vào một số hoạt động của các anh chị lớp 1

Ảnh: Các bé xinh tươi trước cổng trường Tiểu học

Đúng 8h30p, Ban Giám Hiệu nhà trường đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị, hân hoan chào đón các cô giáo cùng toàn thể các bé trường Mầm non Hồng Nhung về thăm trường. Vì tình hình dịch bệnh nên năm nay, công tác đón các con cũng có phần thay đổi. Nhà trường chỉ huy động toàn bộ học sinh khối 3 mặc lễ phục ra khu vực cổng trường và sân trường để chào đón các em. Dưới cái nắng đầu hè, các con đều xinh tươi, rạng rỡ như những bông hoa nhỏ khi bước vào sân trường. Các anh chị Đội viên với những tiếng vỗ tay rộn vang cùng giai điệu vui tươi của bài

hát “Chào người bạn mới đến” như một lời chào đón đầy thân thương của thầy cô giáo và các anh chị Tiểu học dành cho các bé. Từng đôi mắt thơ ngây ngó nhìn xung quang cảnh ngôi trường Tiểu học. Dường như mọi thứ đều vô cùng mới lạ đối với các bé, khiến cho những đôi mắt cứ tròn xoe vì ngạc nhiên và những câu hỏi liên tục được đặt ra…Trước mặt các bé là một không gian sân trường đẹp đẽ, trang trọng và thân thiện … tất cả như chỉ để dành riêng cho các bé vậy.

Ảnh: Ban giám Hiệu hai nhà trường vui cùng các bé

Dưới sự điều hành của cô giáo Tổng phụ trách-Trần Thị Khánh Linh, mọi hoạt động dưới sân trường đều diễn ra hết sức thành công. Mở đầu buổi trải nghiệm, bé Nhân dõng dạc đại diện cho toàn bộ các bé gửi lời chào tới Ban Giám Hiệu và các anh chị trong nhà trường. Bé đã bắt điệu cho các bạn cùng đọc lưu loát bài thơ “Trường Hồng Nhung của Bé” như một lời cảm ơn sâu sắc tới người mẹ thứ Hai của mình. Tiếp đó, một tiết mục múa tập thể hết sức ngộ nghĩnh, đáng yêu của các con được thể hiện ngay trên sân khấu trường Tiểu học - nơi tương lai sẽ chắp cánh cho những ước mơ của các con được bay cao hơn và xa hơn. Sau cùng, bé Nhân gửi lời cảm ơn tới Ban Giám Hiệu và các anh chị học sinh đã đón tiếp các con hết sức trang trọng,ấm áp!

Ngay sau các hoạt động đón tiếp dưới sân trường, các con được các thầy cô dẫn đi thăm các lớp học và các phòng ban của nhà trường. Được vào thăm lớp 1A3 của nhà trường, các con được cô giáo chủ nhiệm lớp giới thiệu về các bộ sách lớp 1 và các bộ đồ dùng với nhiều môn học mà sắp tới các con được khám phá. Tiếp đó, các con được chơi trò chơi vui vẻ và nhận những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy tình cảm từ nhà trường. Ngoài ra, các con cũng được khám phá thêm các hoạt động ngoại khóa, những sân chơi kiến thức đầy bổ ích ở nơi đây. Cuối cùng với sự bịn rịn đầy lưu luyến, các bé chia tay lớp học và cùng các thầy cô đi thăm quan cảnh toàn nhà trường.

Ảnh: Trong lớp học

Về thăm trường ngay dịp kỉ niệm Ngày sách Việt Nam 21-4, các con được tham quan thư viện nhà trường cùng rất nhiều đầu sách bổ ích. Dù chưa đọc được chữ, nhưng nhiều bé đã rất thích thú với những cuốn sách có nhiều tranh ảnh sinh động, hấp hẫn. Hi vọng tương lai không xa, đây sẽ là những cô cậu học trò có niềm đam mê sách vô tận.

Ảnh: Các bé tham quan thư viện trường Tiểu học Phú Xuân.

Chuyến tham quan Trường Tiểu học của các bé Mầm non Hồng Nhung đã kết thúc tốt đẹp. Để có được chuyến trải nghiệm ý nghĩa đó chính là nhờ sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình của các cô giáo trường Mầm non và các bé. Và không thể không kể đến sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả nội dung và hình thức cho buổi tham quan, sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu trường Tiểu học. Tuy với quỹ thời gian ít ỏi, nhưng chuyến trải nghiệm chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp về một ngôi trường mới - nơi có các thầy cô giáo,các anh chị học sinh thân thiện - vui vẻ - mến khách-nơi có rất nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười. Tất cả những ấn tượng đó có lẽ các bé sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi háo hức được lên cấp học mới của các bé, sẽ là hành trang giúp các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng bước vào lớp 1 với tâm thế thực sự sẵn sàng và thoải mái nhất. Hè sắp đến, chúc các bé có những ngày tháng học tập thật vui vẻ, thật hạnh phúc tại ngôi trường Hồng Nhung thân yêu. Mong rằng các con sẽ vui thích và mạnh dạn tự tin hơn nữa, sẵn sàng tâm thế để bước vào Tiểu học. Mong rằng những mầm xanh hôm nay sẽ trở thành những cây giống tốt cho đời.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 351 trong 74 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan