A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC - TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN - TP. THÁI BÌNH

         Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, sáng thứ bảy ngày10/10/2020, trường Tiểu học Phú Xuân TP. Thái Bình đã tổ chức thành công dạy chuyên đề phân môn Tiếng Việt lớp 1, Âm Nhạc lớp 1 và Lịch sử lớp 5.

       Về dự chuyên đề có đ/c Vũ Giang Lâm - Trưởng phòng GD&ĐT, đ/c Nguyễn Thị Kim Thanh- Chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí đại diện BGH và giáo viên các trường Tiểu học trên địa bàn Thành Phố Thái Bình.

     Cô giáo Cao Thị Phương Lâm đã thực hiện thành công tiết dạy bộ môn Tiếng Việt 1 bài: T - Th ( bộ sách Cánh diều). Tiết dạy được đánh giá cao, Phương pháp dạy học phù hợp với mục tiêu của chương trình giáo dục Phổ thông mới.

     Cô Giáo Vũ Thị Bích dạy chuyên đề Âm nhạc lớp 1,bài: Luyện tập bài hát Lý cây xanh. Tiết học xây dựng những hoạt động học tập đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức. Các phương pháp dạy học mới được giáo viên áp dụng khoa học, tạo được cảm xúc, niềm vui và hứng thú trong học tập đối với các em học sinh. Trong cả tiết học, học sinh tích cực làm việc nhóm, trao đổi thảo luận sôi nổi, giúp học sinh thể hiện sự tự tin, chủ động tiếp thu kiến thức mới.

     Cô giáo Tô Thị Dung đã thực hiện thành công bài dạy: Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước (Lịch sử lớp 5). Nội dung tiết dạy được đánh giá tốt, bài soạn đã thiết kế, đưa ra được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học hợp lý. Sử dụng hiệu quả các thiết bị và đồ dùng dạy học, đặc biệt là giáo án điện tử có hình ảnh và clip minh họa đảm bảo yêu cầu để vận dụng kiến thức vào thực tiễn, nâng cao hứng thú cho học sinh. Các em rất tự nhiên, mạnh dạn thực hiện các hoạt động nhóm, tranh luận sôi nổi, nêu vấn đề và biết cách giải quyết vấn đề, biết nêu yêu cầu đề xuất với giáo viên, biết tự đánh giá mình, đánh giá bạn, đặc biệt các em còn được rèn các kỹ năng và sự tự tin trình bày trước đám đông, từ đó chất lượng dạy và học đ­ược nâng cao.

    Sau 3 tiết dạy Chuyên đề các thầy cô giáo tổ chức thảo luận, chia sẻ và đề xuất rất nhiều ý kiến xây dựng, đa dạng xoáy sâu vào mục tiêu của của chuyên đề và những vấn đề đặt ra cần giải quyết, tháo gỡ những khó khăn cho cán bộ quản lý và giáo viên khi triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Qua chuyên đề giáo viên cũng rút được nhiều kinh nghiệm quý để vận dụng trong quá trình giảng dạy của mình nhằm đạt hiệu quả cao hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan