A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 3 "Tuổi thơ dữ dội"

Có một viên ngọc mà thời gian để riêng dành tặng cho con người. Đó chính là tuổi thơ. Viên ngọc ấy màu nhiệm, trong sáng, nhưng quá mong manh và không thể nhìn thấy lần thứ hai trong đời. Nhưng có một thế hệ người Việt chưa bao giờ được cầm viên ngọc ấy trong tay. Đó là những con người đã trải qua quãng thời gian đẹp nhất của đời người trong gian khổ cùng với khói đạn chiến tranh. Và có một cuốn sách đã viết về thế hệ ấy cùng với một tuổi thơ hào hùng, dữ dội, đầy khí phách. Ấy chính là “Tuổi thơ dữ dội”  của nhà văn Phùng Quán do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Tuổi thơ dữ dội của nhà văn Phùng quán viết về trẻ em ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trong thời kì kháng chiến chống Pháp. Trẻ em của chúng ta đã anh dũng, hồn nhiên tham gia cuộc đấu tranh trường kỳ gian khổ cùng với cha, anh; không kém gì những Gavroche trên chiến luỹ cách mạng Pháp. 
Với TUỔI THƠ DỮ DỘI, người đọc không bao giờ muốn ngừng lại, bị lôi cuốn bởi những nhân vật ngây thơ có, khôn ranh có, anh hùng có, với những sự việc khi thì ly kỳ, khi thì hài hước, khi thì gây xúc động đến ứa nước mắt... mong làm sao cho tất cả các em được đọc cuốn truyện này.

 ”Trừ giặc, ba tuổi vẫn còn hiềm là muộn”

                                                                           Cao Bá Quát

Cuốn truyện xoay quanh cuộc sống chiến đấu và sự hy sinh của những thiếu niên 13, 14 tuổi trong hàng ngũ Đội thiếu niên trinh sát của Trung đoàn Trần Cao Vân. Những Lượm, Mừng, Quỳnh sơn ca, Hòa đen, Bồng da rắn, Vịnh sưa, Tư dát... mỗi người một hoàn cảnh song đều chung quyết tâm, nhiệt huyết và lòng yêu nước, đã tham gia chiến đấu hết mình và hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.
Các em có thể đọc truyện qua đường linh sau: 
https://truyenfull.net/tuoi-tho-du-doi/chuong-1

                                                                      


Tác giả: DD
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan